[Ads] สั่งซื้อการ์ดเกมโปเกมอน ส่งตรงถึงบ้าน กดเลย www.thecardzshop.com
 

การชี้แจงกฎการ์ดเกมโปเกมอน โดย “Prof.E” Certified Professor (Tournament Organizer Level : Basic, PTCG Judge Level : Basic)

การใช้การ์ดที่ไม่ส่งผลใด ๆ ต่อรูปเกม (play something with no effect)

Q1 : ในกรณีที่ต้องการใช้ลิเลียให้คุ้ม

เราสามารถใช้การ์ดเปลช่วยชีวิต ทั้งๆ ที่ไม่มีการ์ดในสุสานได้ไหม
และใช้เคาเตอร์แคชเชอร์ ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามไม่มีมอนสเตอร์บนเบนซ์ได้ไหม

ใช้อควาแพตช์ โดยไม่มีการ์ดพลังงานน้ำในสุสาน หรือใช้ potion ที่ฮีล 30 ทั้ง ๆ ที่เลือดเต็ม

A1 : ไม่สามารถทำได้
ใน Pokemon Trading Card Game การใช้การ์ดที่ไม่ส่งผลใด ๆ ต่อรูปเกมส์ (playing cards with no known effect) ไม่สามารถกระทำได้ พูดง่าย ๆ ก็คือ การจงใจใช้การ์ดเพื่อลดมือ ต้องส่งผลบางอย่าง ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถทำได้

Q2 : หรือใช้ไฮเปอร์บอล โดย ไม่ทิ้งการ์ดใด ๆ ? 

“การ์ดใบนี้ จะใช้ไม่ได้ถ้าไม่ทิ้งการ์ดบนมือของฝ่ายเราที่ตำแหน่งทิ้งการ์ด 2 ใบ…”

A2 : Text บนการ์ดบอกไว้ชัดเจนแล้วครับว่า ไม่สามารถทำได้

Ruling : Feb 12th, 2019

Categories: PokemonPokemon TCG Rules